adv top

Răng trám bị sâu lại cần phải làm gì?

16:54:45 - 25/10/2016 - Mai Lê
Câu hỏi

Thưa bác sĩ. Cho em hỏi răng trám bị sâu lại phải làm sao ạ? Em bị sâu một chiếc răng hàm trên và có trám răng để khắc phục. Tuy nhiên dạo gần đây em nhận thấy chiếc răng đó có dấu hiệu bị sâu lại. Không biết có phải do kĩ thuật trám răng trước đây không đảm bảo không và em nên làm gì để khắc phục tình trạng này. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Huyền - Quảng Ninh).

Trả lời:  Chào Huyền! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho Nha khoa Paris. Về thắc mắc "Răng trám bị sâu lại phải làm sao?" của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau: Răng bị sâu là một trong những bênh lý phổ biến có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Khi đó, việc nạo hết mô răng bị sâu và hàn trám và việc vô cùng cần thiết để ngăn ngừa bệnh sâu răng đồng thời bảo vệ mô răng còn lại khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Răng trám bị sâu lại cần phải làm gì? 1

Răng trám bị sâu lại cần phải làm gì?

Chất liệu trám răng thường là composite. Hàn trám răng là thao tác khá đơn giản, được thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, chất liệu trám cũng rất dễ bị bóng ra trong quá trình ăn nhai. Và do đó, vi khuẩn sẽ lợi dụng cơ hội và tấn công vào răng của bạn. Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng răng trám bị sâu lại. Khi đó, phải làm sao để giải quyết vấn đề này?

question-answer-icon-3 Răng trám bị sâu lại phải làm sao?

Khi răng trám bị sâu lại, điều đó đồng nghĩa với việc miếng trám cũng đã bị bong ra. Khi đó, bạn nên đến nha khoa để các bác sỹ trực tiếp thăm khám và có hướng điều trị cụ thể. Thông thường, nha sỹ sẽ tiến hành bóc tách lớp trám cũ để nạo vét triệt để mô răng sâu, sau đó, tiến hành hàn trám lại. Nếu như trong trường hợp răng bị nạo quá nhiều thì việc hàn trám không thể bảo vệ hết mô răng cũng như dễ bị bong tróc trong khi ăn nhai thì bạn có thể cân nhắc việc bọc răng sứ. Bọc răng sứ là một phương pháp hữu hiệu cho những đối tượng có tình trạng răng bị tổn thương, gãy vỡ. So với trám răng thì phương pháp điều trị này đặc biệt mang lại nhiều ưu điểm và có hiệu quả cao cũng như độ bền sử dụng lâu dài. Răng bọc sứ không những có thể thực hiện được chức năng ăn nhai tốt mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hàm răng, bảo toàn nụ cười rạng rỡ của bạn. Răng trám bị sâu lại cần phải làm gì? 2

Bọc răng sứ là cách khắc phục răng trám bị sâu lại hiệu quả nhất

Để rõ hơn và xác định chính xác hơn về tình trạng răng miệng của mình thì bạn có thể tới nha khoa Paris để được bác sĩ thăm khám. Bạn nên thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt, vì khi răng miệng bị chảy máu và gây ra những cơn đau thì đây có thể là triệu chứng của những bệnh lý nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời thì nó sẽ gây ra những hậu quả trầm trọng hơn, và không chỉ là những cơn đau nhức. Tình trạng mất răng có thể diễn ra ngay sau đó. Nếu bạn có bất cứ băn khoăn nào về răng trám bị sâu lại, đừng ngần ngại gọi điện cho chúng tôi theo hotline 1900.6900 để được giải đáp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook