adv top

Thắc mắc “trám răng có cần lấy tủy không”?

09:33:56 - 29/02/2016 - Mai Lê

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể giải đáp giúp em thắc mắc trám răng có cần lấy tủy không ạ? Vì chiếc răng của em bị sâu, cũng không biết là nặng hay nhẹ nhưng cũng bị sâu được khoảng hơn 1 năm. Em muốn đi chữa răng sâu sau đó hàn trám lại nhưng nghe nói có người phải lấy tủy nữa. Em không muốn lấy tủy, nếu không lấy tủy thì có thực hiện hàn trám được không ạ? (Hoàng Yến - Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Yến,

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc "trám răng có cần lấy tủy không" của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thắc mắc "trám răng có cần lấy tủy không"? 1

Trám răng có cần lấy tủy không còn phụ thuộc vào tùy tình trạng răng mỗi người

Trám răng lấy tủy được chỉ định khá phổ biến, đặc biệt trong các trường hợp bị viêm tủy hay bị sâu răng như của bạn. Phương pháp này được áp dụng là cần thiết và đôi khi là bắt buộc với những chiếc răng viêm tủy. Khi tủy đã viêm thì không thể chữa cho hết viêm được mà chỉ còn cách là điều trị tủy răng sau đó trám lại mới có thể giải thoát bệnh nhân khỏi đau nhức và biến chứng. Vậy trám răng có cần lấy tủy không, những trường hợp nào nên và không nên láy tủy?

Trám răng có cần lấy tủy không?

Răng sâu nặng cũng không tránh khỏi trường hợp phải trám răng lấy tủy vì khi răng sâu nặng mô răng sâu sẽ gây ảnh hưởng đến tủy răng. Muốn lấy sạch phần mô răng sâu này không thể không tác động đến tủy răng. Bởi vậy, cần phải thực hiện đồng thời việc nạo mô răng sâu với việt lấy tủy. Sau đó mới thực hiện trám răng để khôi phục lại hình thể răng, bù đắp lượng mô răng thật đã mất để răng thực hiện được chức năng ăn nhai bình thường.

Chỉ trong những trường hợp răng chớm sâu hoặc sâu răng nhẹ mới tránh được việc trám răng lấy tủy. Bạn chỉ cần nạo đi một lượng nhỏ men răng bị sâu sau đó trám lại là có thể hoàn tất mà không cần tác động đến tủy răng.

Thắc mắc "trám răng có cần lấy tủy không"? 2

Lấy tủy là điều cần hạn chế trong điều trị nha khoa nên bạn có thể đến thăm khám tại nha khoa uy tín

Vì bạn cũng không biết rõ bạn bị sâu răng nặng hay nhẹ, tình trạng nhức buốt ra sao nên rất khó để khẳng định bạn có phải trải qua diệt tủy hay không. Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp Trung tâm các bác sỹ sẽ thăm khám thật tốt và cho bạn hướng điều trị cụ thể.

Nếu phải lấy tủy biện pháp sẽ hết sức nhẹ nhàng, trám răng cũng sẽ ứng dụng theo công nghệ Laser Tech hiện đại. Công nghệ sử dụng laser nha khoa để tạo liên kết bền vững và chắc chắn hơn giữa vật liệu trám với bề mặt mô răng sinh lý. Khả năng bám dính của vật liệu được gia tăng với các chân bám cứng chắc, kín khít, không xảy ra tình trạng khoang rỗng trong xoang trám mà các kỹ thuật thông thường dễ mắc phải.

Do đó, bạn có thể yên tâm sẽ được điều trị trám răng lấy tủy nhẹ nhàng, an toàn và hiệu quả nhất tại Trung tâm Á Châu, Hãy liên hệ theo thông tin đi kèm dưới đây để được tư vấn tốt nhất Có cần thiết phải trám răng lấy tủy không nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nếu còn băn khoăn thắc mắc nào về vấn đề trám răng có cần lấy tủy không bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Hoàn Mỹ qua hotline 0943776699 để được các bác sĩ tư vấn tận tình nhất!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook