adv top

Thời gian niềng răng khoảng bao lâu là hoàn thành ?

11:48:39 - 06/05/2016 - Mai Lê

Thưa bác sỹ. Hàm răng trên của em khá khấp khểnh, các chìa ra cái thụt vào, có cái khểnh rất nhiều nữa. Mọi người bảo răng khểnh duyên nhưng em cũng không thích lắm nên muốn đi niềng. Không biết niềng răng khoảng bao lâu và có đau lắm không thưa bác sỹ? (Ngọc Minh – Hà Nội).

Trả lời : Chào bạn Ngọc Minh ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “niềng răng mất bao lâu” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau. Niềng răng mất bao lâu sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng răng khấp khểnh của bạn cũng như kỹ thuật thực hiện của nha sỹ. Thông thường, đối với một ca niềng răng với mức độ trung bình thì dao động từ 12 tháng đến 1,5 năm. Còn đối với các ca khó như răng mọc lộn xộn nhiều, sai lệch khớp cắn thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm. Khoảng thời gian niềng răng ở lứa tuổi thiếu niên từ 11-15 thường rút ngắn hơn so với người trưởng thành bởi khi đó xương hàm chưa phát triển hoàn toàn, việc điều chỉnh vị trí của răng có thể tiến hành một cách dễ dàng ngay cả đối với những ca khó. Tuổi càng cao thì thời gian chỉnh nha càng lâu hơn.
Niềng răng mất bao lâu và có thể rút ngắn không? Như vậy, thời gian niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố điển hình như tình trạng răng miệng, độ tuổi, phương pháp và cách bạn tuân thủ theo lịch trình của bác sĩ ra sao. Trong khá nhiều trường hợp, khi răng nhiều, quá to, răng mọc lệch thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Thao tác nhổ răng cũng cần có thời gian để hồi phục nhất định. Có khá nhiều bệnh nhân, khoảng trống niềng răng không cho phép và cũng không thể nhổ răng thì việc nong hàm khớp khẩu cái cần được tiến hành trong một khoảng thời gian nhất định và điều này cũng có ảnh hưởng ít nhiều đếnniềng răng mất bao lâu Vậy khi nào cần niềng răng ? Thông thường, sau 6 tháng trở ra bạn có thể nhận thấy sự biến chuyển rõ rét về vị trí của răng. Thời gian để sắp xếp đều các răng trên hàm mất 2- 6 tháng đầu, việc điều chỉnh trục các răng mất từ 3 – 6 tháng, điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất từ 6 – 9 tháng và duy trì sự ổn định của các răng mất thêm 6 – 9 tháng. Sau khoảng 12-24 tháng thì răng của bạn sẽ được di chuyển toàn bộ đến vị trí mới đều khít trên cung hàm. Tuy nhiên, có một điều bệnh nhân cần lưu ý là nên tuân thủ lịch thăm khám của nha sỹ. Khoảng 4-6 tuần, nha sỹ cần thăm khám và điều chỉnh lại lực tác động mắc cài hoặc thay khay niềng mới để thích nghi với những thay đổi của vị trí răng. Sau khi hoàn tất quy trình điều trị, việc đeo khí cụ duy trì là điều cần thiết để cố định cho răng ở vị trí mới trên cung hàm mà không bị xô lệch về vị trí cũ. Việc chỉnh nha cơ bản sử dụng khí cụ tác động đến chân răng, do đó ban đầu khi gắn mắc cài có thể bệnh nhân sẽ cảm thấy khá khó chịu và đau nhức, ăn nhai khó nhưng cảm giác này sẽ qua đi trong vòng 1 tuần khi răng đã ổn định và bạn đã quen với cảm giác tồn tại khí cụ lạ trong miệng. Đeo niềng răng trong bao lâu sẽ được nha sỹ tư vấn cụ thể cho bạn sau khi thăm khám. Nếu được chỉnh nha bởi nha sỹ giàu kinh nghiệm cùng với công nghệ tốt thì thời gian chỉnh nha sẽ được rút ngắn tối đa. Hiện nay, công nghệ 3M Unitek Gemini SL tiêu chuẩn châu Âu được coi là ứng dụng niềng răng mắc cài mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, giúp rút ngắn tối đa thời gian niềng răng với hệ thống mắc cài linh động. Công nghệ mới cho phép điều chỉnh thế răng về vị trí đều khít trên cung hàm theo hướng tính toán của thời gian mà không xảy ra sai khác. Xương hàm và răng vẫn ổn định và không bị yếu đi sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha, đảm bảo ăn nhai tốt Giảm thời gian đeo khí cụ tối đa >>> Xem thêm ; chỉnh nha không nhổ răng Với công nghệ mới thì khả năng niềng răng nhanh chóng mà vẫn đạt kết quả như ý là điều hoàn toàn có thể làm được. Quan trọng là bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện. Tìm hiểu thêm thông tin công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL và Đăng ký tư vấn, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline 0943 776699. Các chuyên gia thẩm mỹ chuyên sâu sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook