adv top

Top 4 cách chữa đau răng do mọc răng khôn hiệu quả nhất

09:51:44 - 02/08/2016 - Mai Lê

Đau răng do mọc răng khôn là điều hết sức bình thường của mỗi người khi đến tuổi mọc răng khôn.4 mẹo sau đây sẽ giúp bạn khắc phục hay giảm hẳn cơn đau ấy một cách hiệu quả mà không gây ảnh hưởng cho quá trình mọc răng khôn

Răng khôn là răng mọc bên trong cùng sau răng hàm và là răng mọc cuối cùng, thường mọc ở độ tuổi 17 đến 25. Và khi răng khôn mọc thường dẫn đến các triệu chứng đau nhức răng kéo dài ảnh hưởng tới các dây thần kinh và nhiều khi còn có sốt cao kèm theo. Dưới đây là các cách chữa đau răng cực đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả, loại bỏ những cơn đau không mong muốn.

Nước muối

Top 4 cách chữa đau răng do mọc răng khôn hiệu quả nhất

Nước muối là một phương pháp phổ biến ở nhà để trị nhiễm trùng và một số bệnh phổ biến khác. Đây cũng là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất để chữa đau răng khôn, đặc biệt an toàn cho phụ nữ đang mang thai. Lấy một thìa cà phê muối và trộn với một cốc nước ấm. Sau đó, ngậm nước muối trong miệng để loại bỏ vi khuẩn và đau đớn. Nước muối cũng giúp trị sưng nướu, chống khuẩn, nhiễm trùng. Áp dụng cách này nhiều lần trong ngày để giảm sưng và đau.

Dùng tỏi

Top 4 cách chữa đau răng do mọc răng khôn hiệu quả nhất

Tỏi là một nguyên liệu tuyệt vời để loại bỏ các vi khuẩn trong miệng, giúp giảm viêm, sưng tấy nướu. Dùng 1 nhánh tỏi đập nát, 1 chén nước nhỏ, 1 ít muối sau đó hòa tan vào với nhau. Dùng dung dịch này thấm lên vùng bị đau sẽ có tác dụng giảm đau rất tốt. Hoặc có thể nghiền một tép tỏi và thêm một ít muối, sau đó đắp lên răng đau. Ngoài ra, có thể nhai một hoặc hai tép tỏi để giảm đau cũng rất hiệu quả.

Túi trà lọc

Top 4 cách chữa đau răng do mọc răng khôn hiệu quả nhất

Túi lọc trà là một cách chữa đau răng đơn giản và an toàn khi bị mọc răng khôn và mọi người có thể sử dụng phương pháp này mỗi ngày. Lý do là túi trà có chứa axit tannic có thể chống lại chứng viêm khi bị đau răng. Hãy ngâm túi trà lọc và sau đó cho vào tủ lạnh. Sau khi túi lọc trà đủ lạnh, lấy nó ra và áp lên vùng nướu bị sưng tấy do mọc răng khôn. Đây là một cách chữa đau răng khá tiện lợi và đơn giản.

Nước chanh

Top 4 cách chữa đau răng do mọc răng khôn hiệu quả nhất

Một cách chữa đau răng hiệu quả là sử dụng nước cốt chanh - nguyên liệu khá phổ biến trong gia đình căn bếp. Cho ½ muỗng cà phê muối vào nước cốt ½ quả chanh. Dùng bông thấm dung dịch chanh muối và thấm lên vùng răng khôn mọc. Sử dụng phương pháp này thường xuyên, sẽ làm dịu nướu, giảm đau nhức do mọc răng khôn.

Xem thêm:đau răng khôn phải làm sao

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook